Một năm thường có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa lại có những đặc điểm tính chất riêng. Mùa hè là mùa nóng nhất trong năm, mùa mà cơ thể bạn cảm thấy như bốc lửa muốn thiêu rụi tất cả mọi thứ. Cơ thể bạn khi tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài quá cao sẽ cảm thấy nóng bức khó chịu ra nhiều mồ hôi. Một trong những cách giúp cải thiện, làm giảm cái nóng mùa hè chính là ăn những thực phẩm mát giúp giải nhiệt cao.

1 Cà chua

Cà chua là một loại quả rất tốt cho sức khỏe. Trong cà chua có chứa rất nhiều vitamin có khả năng chống oxy hóa và giảm lão hóa. Không những vậy trong cà chua còn chứa rất nhiều nước, vì vậy rất tốt cho việc cung cấp nước trong mùa hè. Cà chua thanh mát khiến cơ thể bạn đỡ cảm giác oi nóng của mùa hè.

2 Lá trà xanh

Trà xanh giúp giải nhiệt rất tốt cho cơ thể. Trà xanh giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính, giảm lượng cholesterol trong máu, tăng khả năng trao đổi chất giữa cơ thể với môi trường ngoài. Bạn có thể đun lá trà xanh với một lượng nước vừa đủ. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi thì chắt lấy nước uống. Nước trà bạn có thể bỏ thêm đá uống cho ngày hè, hoặc để trong tủ lạnh uống dần rất tốt cho cơ thể.

3 Dưa hấu

Dưa hấu là một loại quả thanh mát, ngọt vừa nên được rất nhiều người ưa thích. Mùa hè cơ thể toát ra rất nhiều mồ hôi khiến lượng nước trong cơ thể bị mất đi vì vậy dưa hấu giúp bổ sung một phần lượng nước mất đi cho cơ thể. Trong dưa hấu còn có hàm lượng lycopene giúp bảo vệ da khỏi những ánh nắng mùa hè. Một ngày hè có một cốc sinh tố dưa hấu thì thật tuyệt vời phải không các bạn.

4 Cam

Trong cam có chứa một lượng kali cao cung cấp cho cơ thể. Cơ thể toát mồ hôi sẽ bị hao một lượng kali tối thiểu vì vậy bạn nên ăn cam cho ngày hè. Hơn nữa trong cam có chứa đến 80% nước vì vậy ăn cam sẽ giúp cho việc bổ sung nước cho cơ thể rất tốt cho ngày hè.

5 Sữa chua

Sữa chua thường phải ăn mát nên với mùa hè càng thích hợp để ăn sữa chua. Trong sữa chua có chứa rất nhiều vitamin, canxi, axit latic,.. rất tốt cho cơ thể. Không những thế sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngày hè bạn có kì nghỉ hè, vì vậy bạn thường lên lịch đi du lịch với bạn bè, người thân. Trong những dịp ấy bạn có thể đem theo sữa chua để giúp tiêu hóa tốt hơn sau khi ăn thịt cá,hải sản nhiều. Các axit lactic trong sữa chua sẽ giúp cho việc tăng đề kháng, các vi khuẩn có lợi giúp cho đường ruột của bạn tốt hơn

5 Rau xanh

Rau xanh là một trong những đồ ăn mà không thể thiếu trong ngày hè. Trong rau chứa rất nhiều chất xơ, vitamin giúp cho cải thiện cái nóng ngày hè. Hơn nữa nó còn giúp bạn giảm bị nhiệt miệng trong ngày hè. Mỗi ngày hè cơ thể cần phải chống chọi với cái nắng, tiết ra ngoài rất nhiều nước. Vì vậy những thực phẩm thanh mát và cung cấp nước cho cơ thể là rất cần thiết. Hãy ăn thật nhiều rau xanh trong ngày hè.

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *