Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thức ăn, có rất nhiều loại thức ăn ngon, hấp dẫn. Những đồ ăn nhanh vô cùng tiện lợi nhưng lại ẩn chứa trong đó là những tác hại không nhỏ đối với sức khỏe của chúng ta. Đồ ăn nhanh rất  ngon, rất bắt mắt, nhìn rất thu hút người nhìn đặc biệt là trẻ nhỏ. Những đồ ăn nhanh được bày bán ở khắp nơi, từ những khu siêu thị cho đến những quán vỉa hè.

Với cuộc sống bộn bề, vất vả, việc ăn những đồ ăn nhanh là rất tiện dụng, thế nhưng nếu lạm dụng ăn quá nhiều đồ ăn nhanh sẽ rất nguy hiểm. Trẻ nhỏ hay những người trẻ tuổi thường có thói quen ăn đồ fast food. Những đồ này không ảnh hưởng trực tiếp luôn tới sức khỏe nhưng sẽ tích tụ dần dần thành bệnh.

1 Bệnh béo phì

Béo phì là bệnh hiện nay khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Đặc biệt là các nước đang phát triển tỉ lệ béo phì càng cao. Hiện nay với cuộc sống đô thị hóa, những đồ ăn nhanh luôn là lựa chọn của rất nhiều người. Trong đồ ăn nhanh vô cùng nhiều chất béo và tinh bột.

Nếu ăn vừa đủ, ăn ít, ăn thêm thì không sao, nhưng rất nhiều người đưa đồ ăn vặt vào thay bữa chính. Ăn quá nhiều lượng chất béo vào trong cơ thể khiến cơ thể trở nên béo ú và thừa cân rồi béo phì. Hàm lượng mỡ trong máu cũng bị dư thừa dẫn đến các loại bệnh nguy hiểm như: huyết áp cao, tiểu đường, xơ vữa động mạch,..

2 Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Hiện nay có rất nhiều người ăn đồ ăn nhanh thay cơm: như ăn mì tôm, ăn hamburger, gà chiên,….. Những đồ ăn này thường lại được chiên rán trong giàu mỡ nên lại càng giàu năng lượng. Thế nhưng mọi người thường ăn những đồ ăn nhanh này mà quên đi những chất xơ trong rau xanh cần phải ăn để cung cấp đủ chất cho cơ thể.

Việc ăn uống nhiều chất đạm, chất béo nhưng ít chất xơ và vitamin như vậy khiến cơ thể không cân bằng, thừa chất này nhưng thiếu chất kia, điều này khiến cơ thể không phát triển được bình thường. Hệ tiêu hóa cũng dần trở nên kém đi các chất cặn bã khó đào thải ra ngoài. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày, đại tràng và ruột non.

3 Các bệnh về tim mạch

Bản chất trong đồ ăn nhanh chứa rất nhiều chất béo, sau đó lại được chiên rán qua dầu mỡ, chiên đi chiên lại khiến lượng dầu mỡ trong thức ăn tăng cao. Lâu ngày tích lũy trong cơ thể ảnh hưởng lớn đến hệ tim: xơ vữa động mạch, viêm cơ tim,…

4 Các bệnh về xương khớp

Ăn đồ ăn nhanh quá nhiều cung cấp một lượng lớn đạm cho cơ thể khiến thận phải hoạt động linh hoạt. Thận phải đào thải các cặn bã ra ngoài môi trường. Các bộ phận hoạt động nhiều dẫn đến mệt mỏi, cơ thể chậm chạm. Lâu ngày những độc tố tích lũy gây cá bệnh về xương khớp: loãng xương, thoái hóa khớp,… Bên cạnh đó cũng có thể dẫn đến các bệnh về thận.

5 Ảnh hưởng đến da

Đồ ăn nhanh gây nóng trong cơ thể. Việc ăn đồ ăn nhanh khiến cơ thể no, không ăn được các loại rau củ quả khác khiến cơ thể thiếu chất xơ càng khiến cơ thể nóng hơn. Khi đó làn da của bạn sẽ phải tiết ra rất nhiều dầu, mụn từ đó mà mọc lên. Trong quá trình bạn điều trị mụn, bạn thường xuyên ăn đồ cay nóng, đồ ăn nhanh thì bạn sẽ càng lâu khỏi hơn.

 

 

 

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *